TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRUNG AN

Địa chỉ: Ấp Thạnh Lộc 2- Xã Trung An – Huyện Cờ Đỏ - Thành Phố Cần Thơ

Điện thoại:

Email: thcstrungan@gmail.com

Trường trung học cơ sở Trung An được chia tách từ Trường THCS Trung Thạnh. Trường được xây mới từ năm học 2019 - 2020 trên tuyến tránh chợ Trung An.

(Ảnh minh họa mặt trước cổng trường)

Trường thành lập từ năm 2015 với diện tích 2050m. Hiện nay trường được xây dựng mới với diện tích trên 7000 m có tổng số phòng là 18, cùng với các phòng chức năng và bộ môn, tổng số học sinh các khối là 870, được chia làm 22 lớp ( 07 lớp 6, 06 lớp 7, 05 lớp 8 và 04 lớp 9). Về đội ngũ cán bộ công nhân viên trường là 43 (Đảng viên là 27), trong đó 01 Hiệu trưởng, 01 Hiệu phó, giáo viên đứng lớp trực tiếp là 36.

Hôm nay Trường đã trở thành một ngôi trường khang trang, sạch đẹp hòa cùng với niềm vui chung Xã Trung An vừa được công nhận Xã Nông thôn mới của Huyện Cờ Đỏ - TP Cần Thơ.

(Ảnh minh họa cổng trường)

Từ khi thành lập đến nay, Trường trung học cơ sở Trung An đã luôn phấn đấu vươn lên với sức sống mãnh liệt, trở thành một nhà trường tiên tiến, để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng Uỷ, UBND và đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh Trường Trung An.

(Ảnh minh họa mặt trước khu sảnh)

Trong công tác giáo dục, nhà trường luôn lấy chất lượng dạy và học là mục tiêu trọng tâm.

Để giáo dục nhân cách, giáo dục đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, trường luôn quan tâm đến các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí, giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động tương trợ, giúp nhau học tốt, từ thiện…

Liên đội đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp thành phố. ở các cuộc thi như :” Tuyền truyền phòng chống HIV - AIDS”, “tuyên truyền măng non”, … và tham gia các hoạt động  bảo vệ môi trường ở địa phương như “Thu gom rát thải” đội tuyển của trường đều đạt giải cao của Huyện.

Trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Đầu năm, trường vận động giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chuyên đề, thực tập chuyên đề, thành lập các Câu lạc bộ…. và giáo viên đạt trên chuẩn chiếm 70%.
       Giáo viên trong trường đã có nhiều đồng chí đạt các danh hiệu thi đua cao như: Thầy Nguyễn Bá Tòng, Cô Nguyễn Thị Kim Giao, cô Trương Thị Ngọc Đẹp  là chiến sĩ thi đua cấp Thành Phố

Các đồng chí giáo viên của trường còn có nhiều đóng góp cho cải cách giáo dục đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy học. Phong trào làm đồ dùng và viết sáng kiến kinh nghiệm tham gia 100% và đạt hiệu quả cao. Chi bộ Đảng của nhà trường đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công tác phát triển Đảng được quan tâm thích đáng.

Với lòng yêu nghề tha thiết, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao trong công tác giáo dục, Trường trung học cơ sở Trung An đăng kí trong năm học 2015 - 2016 đạt danh hiệu trường tiên tiến, trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao, Liên đội vững mạnh, chi bộ vững mạnh, công đoàn vững mạnh.

(Ảnh minh họa sân trường)

Không dừng lại ở đó, Trường THCS Trung An sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, để đạt nhiều thành tích rực rỡ góp phần làm cho xã Trung An tiến lên Thị Trấn Trung An.

Sau đây là một số hình ảnh giới thiệu về trường THCS Trung An

Giáo viên Trường THCS Trung An.