GIỚI THIỆU CHUNG

Đông Hiệp là một xã vùng ven của huyện Cờ Đỏ, cách trung tâm huyện 8 Km , xã có 6 ấp. Diện tích tự nhiên 1642,66 ha trong đó 1286 ha sản xuất đất nông nghiệp. Có 1615 hộ với 6868  khẩu,(Trong đó có 76 hộ dân tộc Khmer, 04 hộ dân tộc Mường, 02 dân tộc Hoa) , nhân dân hầu hết, cư ngụ theo các tuyến đường, sông rạch;

Thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo qui mô giáo dục ngày càng mở rộng, mạng lưới trường, lớp luôn được ổn định và không ngừng phát triển rộng khắp đáp ứng yêu cầu người học và yêu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Toàn xã hiện có 3 trường, trong đó có 1 trường Mẫu giáo, 1 Trường Tiểu học và 1 Trường THCS;

Trường THCS Đông Hiệp được thành lập từ năm 2002 cho đến nay đã khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ lãnh đạo, giáo viên và nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chuyên môn khá vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, có bề dày kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất. Trường luôn có học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và thực hành nhiều năm học. Tỉ lệ tốt nghiệp THCS luôn được duy trì 100%. Tỉ lệ học sinh vào lớp 10 hằng năm luôn đạt tỉ lệ khá cao, chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98% trung bình trở lên.

Tập thể sư phạm nhà trường luôn nỗ lực thi đua, nâng cao uy tín và chất lượng giáo dục toàn diện.

1. Khái quát chung về cơ sở giáo dục

- Trường  THCS Đông Hiệp là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, do Ngân sách Nhà Nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cờ Đỏ, trường tọa lạc trên diện tích 3879.4m2 thuộc Ấp Đông Phước, Xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, trường được thành lập năm 2002 theo Quyết định số 19 ngày 10 tháng 01 năm 2002 của UBND huyện Ô Môn; Thực hiện theo Nghị định 127/2018/NĐ-CP ngày 21/9/2018 trường được thành lập theo quyết định số 90/QĐ-UBND ngày 04 tháng 01 năm 2018 thuộc Ủy ban nhân dân huyện Cờ Đỏ.

- Trường có Chi bộ đảng với 24 đảng viên trong đó có 21 đảng viên chính thức 03 đảng viên dự bị có 19 đảng viên nữ ; có Tổ chức Công đoàn với 31 CĐV trong đó 20 CĐV  nữ; có Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 08 đồng chí trong đó có 6 đ/c là đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt Đoàn; có Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tổng số Đội viên 507/274 Đội viên nữ; có tổ chức Ban đại diện Hội CMHS lớp, trường theo Thông tư số 55/2011-TT-BGDĐT.

- Trường có 3 tổ chuyên môn ( Tổ Văn – Sử - Địa – GDCD, tổ Toán – Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ, tổ Anh văn – Âm nhạc – Mĩ thuật) và một tổ Văn phòng, tổ Văn – Sử - Địa – GDCD có 7 thành viên, tổ Toán – Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ có 10 thành viên, tổ Anh văn – Âm nhạc – Mĩ thuật có 7 thành viên và tổ Văn phòng có 10 thành viên.

- Tổng số Công chức -Viên chức: 34, Nữ : 25, Đảng Viên: 24, Nữ: 19; Trong đó:

+ Ban giám hiệu: 02/01 nữ

+ Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 24/20 nữ.

+ Tổng phụ trách Đội: 01/0 nữ

+ Giáo viên chuyên trách: 02/02 nữ ( GVTV, GVTB)

+ Nhân viên: 05/03 nữ (Văn thư, kế toán, Y tế học đường, bảo vệ, tạp vụ)

- Trình độ  đào tạo công chức, viên chức: ĐHSP: 28; Đại học Kế toán: 01; CĐSP: 01; Trung cấp: 02; khác 02.

- Cán bộ, giáo viên - NV đảm bảo cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

2. Về CSVC- trang thiết bị

- Tổng diện tích sử dụng của trường là: 3,879.4 m2. đạt tỉ lệ 7.62m2/ 1 học sinh. Chưa đạt tỉ lệ theo quy định.Trường chưa có giấy chủ quyền đất. Trường học được đặt trong môi trường thuận lợi cho giáo dục, có đủ cây xanh bóng mát, có cổng trường và biển trường, có tường bao quanh.

-  Số lượng phòng học có 08 phòng kiên cố. Theo quy định phòng học chưa đảm bảo cho học sinh học 2 ca một ngày. Chất lượng các phòng xây dựng đúng theo tiêu chuẩn.

- Phòng học có đủ bàn ghế phù hợp với tầm vóc học sinh, có bàn ghế của giáo viên, có bảng viết và đủ điều kiện về ánh sáng, thoáng mát.